Cách Làm Gỏi Dưa Leo Tôm Khô Giòn Ngon, Lạ Miệng Ăn Cực Bắt Vị

Chia sẻ công thức và cách làm gỏi dưa leo tôm khô ngon tại nhà. Gỏi dưa leo làm rất đơn giản, dưa leo ăn giòn, thấm vị cực hấp dẫn. Đây là món gỏi làm cấp tốc, giá rẻ và ăn lạ miệng.

Đang xem: Làm gỏi dưa leo tôm khô

Xem VIDEO CÁCH LÀM GỎI DƯA LEO TÔM KHÔ NGON

*

300g dưa leo100g cà rốt100g củ cải trắng20g tôm khô10g đậu phộng5g hành phi (nếu có)20g rau thơm: rau răm, húng quế,…Công thức trộn gỏi dưa leo có rất nhiều, các bạn có thể thay thế các nguyên liệu theo sở thích. Gỏi dưa leo có thể trộn với khô như cá khô, tôm khô, mực khô hoặc hải sản.

CÁC BƯỚC LÀM GỎI DƯA LEO TÔM KHÔ TẠI NHÀ

*

– Dưa leo bổ đôi, nạo bỏ ruột, cắt khúc. Củ cải trắng cắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi. Rau thơm cắt nhỏ.

*

– Cho dưa leo, củ cải trắng, cà rốt, tôm khô vào thau cùng 2 muỗng nước trộn gỏi. Trộn đều cho dưa leo thấm sốt. Chắt bỏ nước gỏi.

Xem thêm: Gợi Ý Cho Bạn Cách Nấu Một Số Món Chay Đơn Giản, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

*

– Cho rau thơm vào thau gỏi cùng 1 muỗng nước trộn gỏi. Trộn đều. Cho gỏi dưa leo ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi.

*

– Gỏi dưa leo nên ăn ngay sau khi trộn. Các nguyên liệu trộn gỏi nên chuẩn bị vừa đủ, ăn hết trong 1 lần. Có thể bảo quản các nguyên liệu trong ngăn mát tủ lạnh trước khi trộn gỏi.
– Dưa leo trộn gỏi các bạn không nên gọt vỏ, nếu gọt vỏ sẽ làm mất đi độ giòn của dưa leo. Khi cắt dưa leo chỉ nên cắt khúc dài 1cm – 2cm, cắt quá dài dưa leo sẽ khó và lâu thấm hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Mắm Chưng Chay Hấp Dẫn Thơm Lừng Ai Cũng Mê

– Khi trộn gỏi dưa leo bạn nên trộn 2 lần, lần đầu để các nguyên liệu dày được thấm. Lần 2 để sốt thấm kỹ và bám đều hơn, khi ăn sẽ thấm vị đậm đà.

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories