Học Nấu Hủ Tiếu Chay Ăn Ngon Nhớ Bí Kíp “Nước Lèo” Sau, Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà

Sau đây là bí quyết nấu hủ tiếu chay cực ngon với sự phối hợp của nhiều hương vị, nhiều màu sắc hấp dẫn và thật dễ làm cho cả nhà. Xem ngay món ăn ngon dễ làm này để cập nhật vào nhật ký ăn chay của gia đình bạn ngay thôi nào.

Đang xem: Học nấu hủ tiếu chay

*
*

Hủ tiếu chay nhiều hương vị, nhiều màu sắc cực hấp dẫn

Nguyên liệu để nấu hủ tiếu chay

Hủ tiếu khô: 500gLê: 3 quảTáo: 3 quảCà rốt: 2 củCủ cải trắng: 1 củBoa rô: 2 câyNấm đông cô: 8 taiĐậu hũ: 8 miếngNấm tròn trắng: 8 cáiNấm bào ngư: 8 cáiTôm chay: 1 góiCải khô – cải xá bấu: 2 muỗng canhTàu hủ kyNgò, hẹ, giá sống, xà láchChanh, ớt

Sơ chế nguyên liệu nấu hủ tiếu

Hủ tiếu khô ngâm nước rồi trụng qua nước sôi và để ráo.Táo, lê, rửa sạch rồi cắt làm 4 – 5.Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc.Nấm đông cô cắt bỏ chân. Nấm tròn trắng và nấm bào ngư rửa sạch.Boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.Tôm chay ngâm nước ấm cho nởĐậu hũ, tàu hủ ky chiên vàng.Ngò, hẹ, giá sống, xà lách rửa sạch. Ngò cắt nhỏ, hẹ cắt khúc.

Cách nấu hủ tiếu chay

– Táo, lê đã cắt, bạn cho vào nồi, đổ ngập nước rồi hầm để lấy nước.

– Sau khi hầm xong thì lọc để lấy nước còn bỏ xác. Sau đó, bạn cho nước đã lọc vào một nồi khác, thêm nấm đông cô, cà rốt, cải khô, củ cải trắng, 1 muỗng muối, ít đường phèn, bột nấm và nấu mềm.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Gỏi Cá Mai, Cách Làm Gỏi Cá Mai Thơm Ngon Đậm Vị Biển

– Boa rô bạn phi vàng rồi cho ra bát để riêng. Dầu đã phi boa rô, bạn cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ, vào xào rồi thêm ít nước dùng đang nấu vào và nấu liu riu.

– Khi củ cải trắng và cà rốt trong nồi nước dùng đã chín, bạn cho ít boa rô đã phi vàng vào, thêm muối, đường, hạt nêm nấm và nêm cho vừa ăn.

– Nước dùng nấu xong, bạn cho hủ tiếu đã trụng vào bát, thêm đậu hũ, các loại nấm, hẹ khúc, ngò cắt nhỏ, boa rô phi vàng, chan nước dùng rồi cho tàu hủ ky vào là có thể thưởng thức. Tương tự như hủ tiếu mặn, hủ tiếu chay bạn cũng có thể ăn kèm với giá sống, xà lách kèm chanh và ớt nếu thích.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Cách Nấu Canh Chua Chay Thơm Ngon, Đậm Đà, Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Mát Cho Ngày Rằm

Với cách làm hủ tiếu chay như trên là bạn đã nấu được hủ tiếu chay thật ngon để thay đổi thực đơn cho cả nhà hoặc phục vụ cho các ngày ăn chay trong tháng của gia đình rồi nhé! Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.

See more articles in category: Món Chay

Sale off:

Categories