Bí Quyết Sử Dụng Gia Vị Nấu Đồ Chay, Gia Vị Chay

*

Những thức ăn từ động vật thường đem lại cho bạn cảm giác vị ngọt từ thịt như vậy sẽ làm cho món ăn ngon đậm đà hấp dẫn hơn. Như thế cho nên bạn cần phải lựa chọn những thực phẩm thay thế thịt để làm món ăn chay không bị nhạt nhẽo nhanh chán. Bạn nên nhớ điều này vị ngọt của thịt bạn có thể thay thề bằng măng tây, cà chua, đậu, bắp, hành tây tảo biển.

Đang xem: Gia vị nấu đồ chay

Những thực phẩm hơi dai vừa no lâu, vừa tạo cảm giác như là bạn đăng ăn thịt như vậy sẽ làm những thành viên gia đình bạn hứng thú hơn rất nhiều. Bạn có thể thay thế bằng những nguyên liệu như mì căn, đậu hủ nướng, đậu hủ chiên, nấm hướng và các loại măng khô, đậu, ngũ cốc nguyên hạt.

*

2. Gia vị nấu món chay và nêm nếm là khâu mà sẽ quyết định món ăn bạn có ngon không

Đối với món chay thì khâu gia vị rất quan trọng không kém gì món ăn mặn nếu bạn chỉ sử dụng những gia vị như muối , đường , hạt nêm … thì món ăn sẽ rất đơn điệu mà kém ngon . Cho nên bạn cần sử dụng thêm những gia vị tạo mùi và tạo màu thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Khâu lựa chọn gia vị tạo mùi bạn cần phải lựa chọn loại gia vị có nguồn gốc từ thực vật thiên nhiên như bột ngũ vị hương, bột cari, tương bần, bột quế, sả , ớt dầu me, rau thơm… sẽ làm cho món ăn chay của ban trở lên ngon miệng và hấp dẫn hơn.

*

Những món ăn chay từ đậu bột vốn nhạt nhẽo với sắc màu trắng nếu bạn không biết sự dụng tạo màu thì món như vậy sẽ làm cho gia đình bạn cảm thấy chán. Cho nên bạn cần phải sử dụng gia vị tạo màu như gấc, lá dừa, bôt nghệ, màu điều ,cà rốt… làm món biến đổi phong phú hơn.

*

Đặc biệt lưu ý khi nêm nếm món chay nên sử dụng gia vị có liều lượng vừa phải không nên qua nhiều, nhất là các vị cay và chua.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Măng Chay – Top 3 Cách Làm Bún Măng Chay Chua Chua Ngon Ngon

3. Cách nấu món ăn chay ngon

Khâu đầu tiên chú ý là khâu ướp gia vị để có thể ướp gia vị món chay thêm ngon đậm đà thời gian không được quá lâu vì như thế thực phẩm dễ bị ê và làm giảm mất độ tươi ngon vốn có của nó.

Tránh nấu chín quá: trong món chay thường sử dụng rau củ quả là chính nên để đảm bảo vitamin và khoáng chất trong rau củ không bị hao hụt nhiều, cần nấu thức ăn vừa chín tới, nhất là các món rau xào.

Sử dụng ít béo: chất béo nhiều không những làm mất cân đối về dinh dưỡng, mà còn làm thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon vốn có.

Canh lửa: không nấu thức ăn quá lâu trên lửa quá lớn; với những món hầm, kho, sau khi sôi, nhanh chóng hạ lửa để thức ăn được chín đều và không bị khô.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Rong Nho Tôm Tươi Ngon Bá Chấy, Cách Làm Salad Rong Nho Đơn Giản Ngon Nhất

*

Đó 3 là bước cơ bản cốt yếu để bạn có thể nấu được những món ăn chay một cách đơn giản hấp dẫn mà bạn cần nên biết khi nấu cho gia đình mình thưởng thức.

See more articles in category: Món Chay

Sale off:

Categories