Cách Làm Nước Trộn Gỏi Xoài, Cách Làm Nước Mắm Trộn Gỏi Xoài Ngon Tuyệt Cú Mèo

Để những món gỏi của bạn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn, hãy bỏ túi ngay cách làm nước mắm trộn gỏi xoài ngon này. Có thể bạn không biết nhưng linh hồn của những món gỏi chính là phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ, với những hương vị đậm đà đan xen giữa vị chua cay mặn ngọt.Trộn được một chén nước chấm để hòa vào với món gỏi cũng là cả một nghệ thuật. Và người làm món này cũng phải đem hết sự tinh tế cùng tâm huyết của mình mới có thể giúp cho món gỏi có đầy đủ các hương vị, không thừa không thiếu.

Đang xem: Cách làm nước trộn gỏi xoài

Nước mắm trộn gỏi xoài đậm đà làm món gỏi trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Cùng học cách làm nước mắm trộn gỏi xoài theo công thức dưới đây nha.

Nguyên liệu làm nước mắm trộn gỏi xoài

*

Hướng dẫn cách làm gỏi xoài chua ngọt thơm ngon

23 September, 2020

*

Cách làm gỏi xoài Thái Lan ngon đúng chuẩn

23 September, 2020
3 muỗng cafe đường1 muỗng cafe nước mắm ngon

*

Nước đun sôi để nguội để nguội (nếu cần)

Trong cách làm nước mắm trộn gỏi xoài này, bạn cần có những nguyên liệu như trên.

Cách thực hiện:

– Để làm nước mắm trộn gỏi xoài, đầu tiên bạn lăn chanh qua lại vài lần, sau đó cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp vắt được nhiều nước chanh hơn.

Xem thêm: (28) Món Làm Gỏi Cuốn Chay Đơn Giản, Lạ Miệng Cho Ngày Rằm, Gỏi Cuốn Chay Xốt Đậu Phộng

– Cho nước cốt chanh vào hòa cùng 3 muỗng cafe đường, khuấy đều để đường tan hết.

–Vắt lấy nước cốt chanh để làm nước mắm trộn gỏi xoài

– Tiếp theo đổ một muỗng cafe nước mắm vào hỗn hợp chanh đường vừa pha. Khuấy đều cho nước mắm hòa tan hết cùng. Lưu ý đến cuối cùng khi chưa vừa vị thì bạn có thể thêm chút nước mắm và chanh và đường tùy ý thích nhé!

– Đổ nước mắm vào hỗn hợp chanh đường rồi khuấy đều

– Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống. Giã nhuyễn ớt tỏi để cho kèm vào nước mắm trộn gỏi xoài.

*

Thực ra cách làm nước mắm trộn gỏi xoài cũng tương tự như khi pha nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, để món gỏi khi ăn không bị mặn, bạn nên pha với tỉ lệ ít nước mắm hơn. Bạn cũng có thể cho thêm chút nước đun sôi để nguội để nguội khi pha mắm trộn gỏi để món gỏi khi ăn được vừa miệng.

Xem thêm: Bí Quyết Nấu Miến Chay Ngon

Chỉ với một vài thao tác, bạn đã làm xong vấn đề quan trọng nhất trong cách làm món gỏi xoài ngon rồi đấy. Đã ăn gỏi thì chắc chắn không thể thiếu phần nước trộn đúng không nào. Vị chua thanh mát của chanh hòa với vị mặn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường… đảm bảo sẽ giúp bạn có một món ăn ngon, ăn không thôi cũng ''đã'' nữa là ăn với cơm.

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories