Cách Làm Món Gỏi Gà Rau Răm Của Duong Tran, Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Thanh Mát Ngày Hè

Gỏi gà hành tây là một trong những món gỏi quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp ngay cùng thực hiện 2 cách làm món gỏi gà thơm ngon này để cùng thưởng thức với gia đình nhé!
Gỏi gà hành tây trộn tắc

Nguyên liệu làm Gỏi gà hành tây trộn tắc Cho 3 người

Gà 1.1 kg (nguyên con) Nấm rơm 20 gr Cà rốt 1 củ Đậu phộng 100 gr Hành lá 3 nhánh Hành tây 2 củ Hành tím 3 củ Hành phi khô 1 muỗng canh Ớt 3 trái Tắc 5 trái Rau răm 50 gr Nước mắm 2 muỗng canh Đường 2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngonNên chọn những quả tắc xanh, đều màu, có mùi thơm nhẹ đặc trưng của tắc.Những quả tắc có hình dáng tròn đều, có vỏ láng mịn, căng bóng thì bạn nên chọn vì đó đều là những quả chất lượng.Ưu tiên chọn những quả tắc cầm thấy nặng, tránh chọn những quả to mà nhẹ, tắc như vậy sẽ có nhiều nước hơn.Không nên mua những quả quá vàng vì thường sẽ bị úng nhẹ, không nên mua những quả bị héo, úa hoặc khi ngửi không có mùi thơm.

Đang xem: Cách làm món gỏi gà rau răm

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngonKhi mua nấm rơm tươi các bạn cần lưu ý mua những cây nấm còn nguyên vẹn, có mùi thơm đặc trưng.Nấm rơm tươi ngon có hình tròn và vẫn còn búp. Mũ nấm to, chân nấm ngắn.Đối với nấm rơm có màu đen thường có vị đậm đà hơn và thơm hơn loại nấm rơm có màu trắng.Không nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra, nấm bị dập hoặc mùi hôi lạ.

Xem thêm: Bật Mí 2 Cách Làm Gỏi Đu Đủ Xanh Chay, Mặn Cực Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe

Cách chọn mua cà rốt tươi ngonCà rốt ngon sẽ có màu cam tươi, chọn những củ có kích thước vừa phải vì nếu quá lớn thì là cà rốt già còn quá nhỏ (trừ cà rốt mini) thì đó là cà rốt còn non không có hương vị đặc trưng.Quan sát cuống lá cà rốt, cuống lá càng xanh chứng tỏ cà rốt càng tươi vì vừa được thu hoạch, ngược lại thì là cà rốt đã để lâu kém phần tươi ngọt.Không mua những củ cà rốt khi ấn vào cảm giác hơi mềm, đó là cà rốt đã héo, khi chế biến ăn sẽ không ngon.

Xem thêm: Dạy Cách Làm Gỏi Tai Heo Kiểu Thái Chua Cay, Giòn Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

Nguyên liệu món ăn gỏi gà hành tây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, dao bào, thau, đũa,…
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gỏi gà hành tây trộn tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gỏi gà hành tây trộn tắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Gỏi gà hành tây trộn tắc

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories