Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt Lái Thiêu, Cách Làm Gỏi Gà Măng Cụt

Thiên nhiên đã ban tặng vùng đất Bình Dương màu mỡ và trù phú như ngày hôm nay. Nào là sông nước, vườn trái cây xanh tươi. Trong đó có 1 loại quả mang danh đặc sản Bình Dương không thể không nhắc đến. Đó là trái măng cụt nổi tiếng của Lái Thiêu. Ngoài ăn chín trái măng ra, từ xa xưa người dân Bình Dương đã mix món ăn lại 1 cách độc đáo hơn. Kết hợp giấm chua, ớt và hành phi cùng nêm nếm gia vị khác. Đã tạo nên món “Gỏi gà măng cụt” ngon trứ danh như ngày hôm nay.

Đang xem: Cách làm gỏi gà măng cụt lái thiêu

*

Gỏi gà măng cụt Bình Dương

Nội dung chính của bài viết

Gỏi gà măng cụt – Đặc sản Bình Dương

Gỏi măng cụt hay còn gọi là gỏi gà măng cụt. Món ăn đặc biệt này chỉ xuất hiện khi mùa măng cụt Bình Dương đến mùa. Hầu hết các du khách du lịch khi đến Bình Dương đều phải thưởng thức 1 lần cho mình món ăn đặc sản này. Và không phải ai cũng sẽ được ăn đâu nhé, bởi lẽ món gỏi măng cụt này chỉ xuất hiện vào khoảng tháng 4 – tháng 6 mỗi năm mà thôi.

Xem thêm: Học Cách Nấu Bò Kho Chay Ngon Đơn Giản Tại Nhà, Bò Kho Chay

*

Măng cụt đến mùa

Gỏi măng cụt “Món ngon mới lạ đầy hấp dẫn”

Nói về quá trình thực hiện món ăn này phải nói là thực cầu kỳ và phức tạp. Họ chọn những trái măng cụt già, vỏ xanh nhưng phần thịt có vị ngọt để chọn làm gỏi. Bắt đầu từ công đoạn hái trái măng cụt đầy mủ trên cây đến quá trình ngâm nước muối pha loảng cho bớt mủ. Rồi dùng dao gọt lấy thịt bên trong của trái măng (người dân Bình Dương thường gọi như vậy). Sau đó ngâm giấm đường hoặc chanh để tránh bị thâm đen mất vẻ đẹp của trái măng cụt.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt

*

Măng cụt xanh làm gỏi măng cụt

Và đương nhiên, đầu bếp cũng sẽ không làm sẵn món này bởi lẽ như vậy sẽ mất độ ngon và đẹp mắt. Ngoài yêu cầu chất lượng của trái măng phải ngon, ngọt và trắng thì vật liệu chính khác là thịt gà phải tươi và dai. Cùng với kết hợp nêm nếm gia vị từ mắm, hành phi, tỏi và ớt phải thật hòa quyện dung hòa món ăn có chua có ngọt thanh. Dùng phải dùng gà ta thả vườn phải thật ngon và săn chắc. Nhiêu đấy thôi đủ hiểu món gỏi gà măng cụt chế biến kì công ra sao. Vì lẽ đó mà giá thành 1 phần gỏi măng cụt có giá khá cao tầm 500k/ 4 người ăn no căng bụng (đã có giá con gà).

*

Cách làm gỏi gà măng cụt Bình Dương

Đã đến Bình Dương nhất định phải ăn cho bằng được “gỏi măng cụt”

Thật là vậy! Không phải ngẫu nhiên mà hầu như khách du lịch đến Bình Dương nhất định phải ăn 1 lần. Bởi măng cụt chỉ ra trái theo mùa, đã vậy 1kg măng cụt giá thị trường cũng đã tầm 120k trở lên tùy thời điểm. Chưa nói đến muốn ăn món ăn đặc sản Bình Dương này phải canh đúng mùa vụ. Vừa ngon mà vừa hiếm hoi như vậy, bảo sao mà không thèm, không thưởng thức cho bằng được khi đến Bình Dương nhỉ?

Ăn gỏi gà măng cụt Bình Dương ở đâu ngon?

*
*
*
*

Gỏi gà măng cụt – Quán Vườn măng Bình Nhâm

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories