Bạn Đã Biết Cuốn Gỏi Cuốn Đẹp Và Đúng Cách Làm Gỏi Cuốn Không Bị Dính

Gỏi cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bạn có biết í quyết để có món gỏi cuốn ngon nằm ở đâu không? Hãy cùng khcvina.com khám phá nhé!

*

Tuỳ theo sở thích mà bạn chọn loại gỏi cuốn cho phù hợp nhé. Gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn cá nướng với lớp da giòn rụm và thịt thì thơm ngọt, gỏi cuốn bò.

*

Rau thơm là yếu tố rất quan trọng không thể thiếu. Thông thường, bạn nên chọn rau có màu thẫm, lá nhỏ thì sẽ giòn và thơm hơn. Tuỳ theo loại gỏi mà bạn chọn loại rau phù hợp, nhưng tuyệt nhiên không được thiếu.

Đang xem: Cách làm gỏi cuốn không bị dính

Thịt làm gỏi cuốn cần chọn thịt tươi mới, có xen 1 chút mỡ. Khi luộc để nguyên miếng, luộc chín tới xong thái to bản theo chiều dài.

*

Tôm cuốn phải chọn tôm to và tươi. Mẹo nhỏ: Tôm luộc chín đem vớt ra rổ có vài viên đá lạnh, để 15 phút rồi mới lột vỏ, thịt tôm sẽ rất chắc. Cuốn xong để ra đĩa, chèn giữa các cuốn là lớp lá chuối để giữ độ ẩm.

*

Bún cuốn: Trộn bún với một chút xíu dầu mè. Các bạn nên chần bún qua nước sôi rồi hãy trộn thì sẽ dễ hơn đấy!

*

Trong các nguyên liệu gỏi cuốn nên có một vài điểm nhấn, ví dụ như cà rốt giòn ngọt chua nhẹ, một miếng hành muối chua cắt ngang vị thịt luộc chẳng hạn, thì khi ăn sẽ thấy thú vị và không ngán.

Xem thêm: Cách Nấu Cơm Hến Chay Chuẩn Vị Huế, Bún Sạch Vạn Linh

Bạn nên chọn loại bánh tráng dùng cho gỏi cuốn. Loại bánh này dai, khi bạn cuốn sẽ không bị vỡ. Nếu bánh tráng mỏng hoặc bở quá thì khi bạn cuộn, cắt, cắn sẽ vỡ ra vừa “nhoe nhoét” lại vừa khó ăn.

*

Gói gỏi cuốn tôm thịt: Trải bánh tráng ra đĩa, xếp rau và bún ở phía dưới, tôm và thịt ở phía trên để khi cuốn xong, nhìn chiếc gỏi sẽ được đẹp hơn.

Cuốn thịt và rau vừa phải, cân bằng, không nên cho quá nhiều nguyên liệu, dễ bị rách bánh phở mà ăn cũng không ngon.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Bò Xoài Xanh – Cách Làm Gỏi Bò Trộn Xoài Xanh

*

Nước chấm gỏi cuốn quyết dinh tới 60% là món ăn của bạn ngon hay không. Bạn nên học cách pha nước chấm để không bị cuống nhé. Không khó lắm đâu. Thường thì ta bắt đầu từ tỉ lệ 1:1:1:4 mắm đường dấm nước, rồi ta chỉ cần điều chỉnh thêm một chút là được (dùng một nửa chanh/ một nửa dấm sẽ ngon hơn). Nên thêm ít dưa góp tỉa hoa để nước chấm vừa ngon vừa đẹp mắt.

*

Giờ thì thưởng thức thôi nào!

*

Z. Tất cả đã rất hoàn hảo, chỉ chờ đợi các tổ chức “thổi hồn” biến ý tưởng thành hiện thực” style=”background: #;” />

*

*

Hoai Bui

Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Quỳnh Mai

Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần Vietnam Online Group

Trụ sở: Tầng 7, số 32 Phố Huế, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Văn phòng giao dịch: Phòng 201, Tầng 2, Số 2, Ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories