Mách Bạn Cách Làm Gỏi Cá Tầm Sống, Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cá tầm là loại cá sống ở tầng đáy. Với chiếc mõm hình nêm chúng sục sạo lớp đáy bùn mềm và bằng các giác quan chúng tìm thức ăn dưới lớp bùn. Cá tầm là một trong những loài cá cổ nhất hiện còn tồn tại, chúng có nguồn gốc tại các vùng nước Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ, kích thước của chúng dài khoảng 2,5 – 3,5m nhưng tại Việt Nam thì khó tiềm thấy Cá Tầm lớn như vậy chủ yếu các con cá có kích thước nhỏ dài khoảng 1m. Vậy cá Tầm làm gói sẽ như thế nào ? và các cách làm gỏi cá tầm ra sao ? Sau đây mình sẽ hướng các bạn làm gỏi cá tầm thơm ngon đủ dưỡng chất.

Đang xem: Cách làm gỏi cá tầm sống

Gỏi cá tầm cũng giống như những món gỏi cá khác mà thôi, nó chỉ khác ở chổ chế biến và mùi vị thanh nhẹ, dễ ăn hơn nên rất phù hợp với hầu hết mọi người dân Việt Nam. Cách chế biến gỏi cá Tầm cũng vô cùng đơn giản nhưng để có đủ mùi vị và dưỡng chất thì các bạn cần có những kiến thức nhất định về loài cá tầm và đó cũng là bí quyết giúp bạn có được món gỏi cá tầm ngon đúng điệu đủ dưỡng chất. Sau đây là bí quyết giúp bạn có được món gói cá Tầm ngon.

Nguyên liệu cần cho món gỏi cá Tầm

+ Cá Tầm: 300gr

+ Gừng: 1 củ

+ Củ kiệu: 50 gr

+ Hành tím; 3 củ

+ Hành tây: 1 củ

+ Ớt xanh, ớt đỏ: 2 trái

+ Nước mắm, giấm, đường, rau thơm, rau răm, húng lủi

+ Đậu phộng rang giã dập: 30 gr

+ Tỏi phi: 50 gr

Sau đây là hướng dẫn làm gỏi cá Tầm

Bước thứ nhất:

+ Thái thịt cá thành từng miếng vừa ăn

+ Sau đó cho cá vào luộc chín.

*

Bước thứ 2:

Chuẩn bị các loại nguyên liệu chế biến

Hành tím bạn cắt khoan, ớt, gừng thái lát, rau thơm, rau răm, húng lủi thái nhỏ, hành tây thì bạn thái lát mỏng, chanh lấy thì phần cốt bỏ hạt ra, đó là các phần nguyên liệu cần có để trộn gỏi cá tầm.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Bưởi Đơn Giản, Cách Làm Gỏi Bưởi Tôm Thịt Chua Chua Ngọt Ngọt

Bước thứ 3:

Các bạn cho hành tím, ớt xanh, ớt đỏ, củ kiệu, hành tây và cả phần thịt cá vào thố. Sau đó thêm chút đường mắn giấm, tỏi phi trộn đều tất cả lên để phần thịt cá Tầm ngắm đều gia vị.

Bước thứ 4:

Bạn cũng tiếp tục cho rau thơm, răm, húng vào trộn lại lần nữa rồi cho ra đĩa. Sau đó các bạn rắc đậu phộng và tỏi phi lên trên. Như vậy là bạn đã làm xong món ăn gỏi cá tầm thơm ngon đủ dưỡng chất.

Xem thêm: 3+ Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Chấm Tương Dân Dã Mà Đậm Đà, Ai Cũng Thích Mê

Như các bạn đã biết cá tầm có vị ngọt thanh kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau lại ăn kèm với rau thơm giúp bổ sung thêm đầy đủ các loại vitamin cũng như dưỡng chất cho cơ thể nên đặc biệt phù hợp cho những chị em có nhu cầu giảm cân giữ dáng.

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories