Cách Làm Gỏi Cá Chìa Vôi – Thưởng Thức Đặc Sản: Cá Chìa Vôi Nhà Bè

Cá Chìa Vôi là cá gì?

Nhà Bè, một trong những huyện ngoại thành của Sài Gòn, ai từng đi Cần Giờ chắc hẳn sẽ biết. Nếu có dịp xuống Nhà Bè, sẽ bắt gặp đâu đó bảng hiệu của các quán bán cá Chìa Vôi, món đặc sản của vùng đất này.

Đang xem: Cách làm gỏi cá chìa vôi

Peter cũng vậy, khá lâu trước đây xuống Nhà Bè chơi và thắc mắc cá Chìa Vôi là cá gì. Tìm hiểu thì biết Chìa Vôi Nhà Bè hoàn toàn khác cá Chìa Vôi biển ở miền Trung.

Xem thêm: Cách Làm Nước Mắm Nêm Chấm Gỏi Cuốn, Thịt Luộc, Cách Pha Mắm Nêm Chấm Bánh Tráng Cấp Tốc

*

Đây là cá Chìa Vôi Nhà Bè

Cá Chìa Vôi Nhà Bè là cá nước ngọt, sống ở những đoạn nước sâu ngã ba sông. Cá có vảy vàng, đầu khá to, lạ mắt nhất là một cái gai ở vây trên phát triển đột biến rất to và dài, không hiểu có công dụng gì. Gọi là cá Chìa Vôi vì cái gai này giống cái cây quệt vôi ăn trầu!!!

*

Chân dung em nó

*

Cá Chìa Vôi có cái gai trên lưng rất dài

Cá có trọng lượng khá lớn, Peter nghe kể có những con vài chục ký. Tuy nhiên hiện tại thì người ta chỉ bắt được loại vài ký, hiếm lắm mới có con 6,7 kg. Vì hiếm nên có con nào là có khách mua ngay. Hiện cá Chìa Vôi có giá khá “khủng” từ 1-2tr/kg tùy trọng lượng do khá hiếm và được ca tụng về độ “quý”, chắc là do cái gai.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rong Biển Nấu Chay Lạ Miệng, Canh Rong Biển Tàu Hũ

“Trên dĩa” đặc sản Chìa Vôi Nhà Bè

Đến gần đây mới có dịp ngắm cận cảnh và “trên dĩa” món đặc sản cá Chìa Vôi Nhà Bè. Và do được “mời” nên tâm trạng rất háo hức. Quán mình đến là quán Tư Tàu, một trong những quán có tiếng và lâu đời ở Nhà Bè.

*

Đã chạm vào em nó

Chìa Vôi thường làm 02 món, phần filet dùng làm gỏi, còn đầu đuôi nấu cháo. Gọi là gỏi chứ thịt cá đã được trụng chín mới mang bóp gỏi, ăn kèm với bánh phồng tôm. Khá ngon và lạ miệng, thịt cá dai, không tanh. Món cháo cá cũng ngon không kém. Không biết có phải ngon thiệt hay do cá tiền triệu nên thấy ngon

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories