Cách Làm Gỏi Bao Tử Cá Ngừ Đại Dương, Cách Làm Gỏi Bao Tử Cá Ngừ

Bao tử cá ngừ đại dương là một món nguyên liệu rất được yêu thích do độ dai giòn sựt sựt. Đặc biệt, bạn có thể chế biến nó thành nhiều món ăn khác nhau.

Đang xem: Cách làm gỏi bao tử cá ngừ đại dương

Tuy nhiên, bao tử cá ngừ đại dương lúc nào cũng có độ nhầy nhớt khó chịu. Vậy làm sao để loại bỏ hết phần nhớt nhầy đó trước khi chế biến? Sau đây là mẹo nhỏ hướng dẫn bạn cách làm sạch bao tử cá ngừ cực kỳ đơn giản mà hữu hiệu vô cùng.

I. Mẹo làm sạch bao tử cá ngừ

Một trong những bộ phận luôn được yêu thích trong những cuộc lai rai hay những bữa cơm gia đình hay các quán hải sản từ cá ngừ đó là bao tử cá ngừ. Trước khi chế biến món ăn, muốn bao tử cá ngừ đại dương trở nên sạch để chế biến không còn mùi tanh, bạn cần thực hiện các bước sau:1. Sử dụng muối và nước ấm, pha loãng hỗn hợp rồi rửa bao tử cá ngừ. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch.2. Nếu bạn muốn kỹ lưỡng hơn, có thể sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm trộn cùng bao tử cá rồi rửa lại bằng nước sạch.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Tương Ăn Gỏi Cuốn Chay Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Chỉ với 2 mẹo nhỏ giúp làm sạch bao tử cá ngừ đại dương, bạn sẽ hoàn toàn đánh bay mùi tanh của bao tử cá ngừ và có thể tiến hành chế biến món ăn ngon từ nguyên liệu đầy sức hấp dẫn này.

Xem thêm: Cách Nấu Ốc Nấu Chuối Đậu Chay Miền Bắc, Top 2 Cách Làm Canh Chuối Đậu Chay Miền Bắc

II. Cách chế biến bao tử cá ngừ

Sau khi đã làm sạch được nguyên liệu, bạn có thể chế biến bao tử cá ngừ đại dương thành món ăn ngon. Một vài gợi ý món ăn cho nguyên liệu bao tử cá ngừ đại dương như sau:

*

Bao tử cá ngừ đại dương xào sả ớt– Bao tử cá ngừ đại dương xào chua ngọt– Bao tử cá ngừ đại dương làm gỏi đu đủ– Bao tử cá ngừ đại dương đại dương hầm tiêu xanh– Bao tử cá ngừ đại dương hấp– Bao tử cá ngừ xào dưa chua ngonVới những món ăn trên, chắc chắn bạn sẽ tận hưởng được vị dai dai, giòn giòn khó cưỡng từ bao tử cá ngừ đại dương. Mua bao tử cá ngừ đại dương bạn có thể liên hệ đến những chợ hải sản uy tín.

*

Hy vọng với mẹo làm sạch bao tử cá ngừ đại dương trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến món ăn ngon với bao tử của loài cá được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories