Cách Bóc Tôm Làm Gỏi – 3 Cách Bóc Tôm Sống Nhanh

Công đoạn bóc vỏ tôm thường tốn khá nhiều thời gian và thường khiến nhiều bạn phải ngao ngán. Đừng lo lắng, trong chuyên mục Mẹo vào bếp hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp mách cho bạn 8 cách bóc vỏ tôm chín, tôm luộc, tôm sống cực nhanh đơn giản không bẩn tay

1. Cách bóc vỏ tôm chín, tôm luộc

Cách 1: Bóc vỏ tôm luộc bằng đũaCó rất nhiều cách để lột tôm luộc mà không sợ bẩn tay, cách đầu tiên đó là sử dụng đũa. Đối với cách này, bạn có thể sử dụng để lột vỏ của tôm trong các món xiên nướng.

Đang xem: Cách bóc tôm làm gỏi

Bóc vỏ tôm luộc bằng đũaĐầu tiên, các bạn cầm chặt xiên tôm, tay còn lại cầm đôi đũa và kẹp chặt vào phần đuôi tôm, nhẹ nhàng kéo về phía sau khoảng vài lần đến khi phần vỏ ở đuôi tôm tách rời ra.Bóc vỏ tôm luộc bằng đũaSau đó, bạn dùng đũa kẹp vào chính giữa thân tôm, khéo léo kéo đũa mạnh về phía trước thêm vài lần nữa, vỏ tôm cùng đầu tôm sẽ rời khỏi thân tôm một cách nhanh chóng. Tiếp tục áp dụng cách tương tự cho đến khi hết số tôm đã chuẩn bị nhé!Bóc vỏ tôm luộc bằng đũaCách 2: Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và nĩaCách này rất hữu dụng, giúp tránh bị bẩn tay và bám mùi vào quần áo đặt biệt là khi các bạn có dịp tham gia các buổi tiệc lớn, sang trọng.Cụ thể, các bạn dùng nĩa cắm chặt và cố định thân tôm.Kế đến dùng muỗng tách bỏ đầu, rồi tiếp tục đặt muỗng dưới phần bụng, cạy ngược lên trên để tách vỏ ra.Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và nĩaKhi tách đến đốt vỏ cuối cùng (phần khớp đuôi), các bạn dùng muỗng giữ chặt đuôi tôm, đồng thời dùng nĩa xiên vào thịt rồi kéo mạnh thịt tôm ra ngoài. Như vậy là bạn đã thành công bóc được thịt tôm rồi đấy!Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và nĩaCách 3: Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và đũaNgoài cách bóc tôm bằng muỗng và nĩa như đã giới thiệu ở trên bạn cũng có thể sử dụng muỗng và đũa để tách lớp vỏ tôm “cứng đầu” ra khỏi thịt tôm đấy!Bước đầu tiên bạn cho tôm vào chén. Dùng 1 đôi đũa đặt và cố định bên dưới lưng tôm. Đặt muỗng dưới phần bụng, cạy ngược lên trên để vỏ tôm tách ra.Cuối cùng, cố định đuôi tôm bằng muỗng rồi dùng đũa gắp và kéo thịt tôm ra. Cách này cũng tương tự như cách dùng nĩa và muỗng phía trên.Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và đũaNhìn xem, vậy là bạn đã có miếng thịt tôm thơm ngon để thưởng thức rồi đấy!Bóc vỏ tôm luộc bằng muỗng và đũaCách 4: Bóc vỏ tôm luộc bằng dụng cụ lột vỏ chuyên dụngĐối với dụng cụ dùng chuyên dụng dùng cho việc bóc vỏ tôm bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán dụng cụ làm bếp, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín. Dụng cụ này rất tiện lợi, có thể giúp bạn bóc được vỏ của tôm sống và cả tôm đã luộc chín.Để thực hiện, các bạn chỉ cần loại bỏ đầu tôm, sau đó cho phần đầu mũi nhọn của dụng cụ xuyên dọc từ lưng xuống tới dưới đuôi tôm. Sau đó, bóp nhẹ tay cầm là phần vỏ bung ra khỏi thịt tôm.

Xem thêm: Dạy Nấu Phở Chay Thanh Đạm, Đẹp Mắt Cho Ngày Rằm, Mồng Một, Link Cách Nấu Phở Chay

Bóc vỏ tôm luộc bằng dụng cụ lột vỏ chuyên dụng

2. Cách bóc vỏ tôm sống

Đối với tôm sống, trước khi tiến hành lột tôm các bạn nên cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút để phần thịt tôm săn, chắc lại và không bị dính vào vỏ, dễ để tách hơn.Cách 1: Bóc vỏ tôm sống bằng tămDùng tăm để bóc vỏ tôm là một trong những cách đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, với cách này bạn có thể lấy đi phần chỉ lưng một cách dễ dàng.Bạn đếm ngược từ đầu tôm xuống rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.Bóc vỏ tôm sống bằng tămKế đến, loại bỏ đầu đếm từ trên xuống đến rãnh thứ 3 nối giữ 2 đốt vỏ tôm, dùng tay tách và bóc ngược lên trên. Cuối cùng, dùng một tay nhấn mạnh và cố định phần chóp đuôi, tay còn lại giữ phần thịt tôm và kéo mạnh ra ngoài.Bóc vỏ tôm sống bằng tămCách 2: Bóc vỏ tôm sống bằng nĩaCách bóc vỏ tôm này cũng đơn giản và nhanh chóng chẳng kém gì những cách đã giới thiệu ở trên.Tôm sau khi mua về, các bạn đếm từ phía đuôi ngược lên trên đến rãnh thứ 3, dùng răng của chiếc nĩa đâm vào rãnh rồi xuyên dọc từ rãnh đó lên tới đầu tôm, sau đó nhẹ nhàng nhấc nĩa lên để tách lớp vỏ ra ngoài. Bóc vỏ tôm sống bằng nĩaTiếp theo dùng tay bóp và giữ chặt phần vỏ ở chóp đuôi đồng thời tay còn lại kéo mạnh phần thịt tôm ra ngoài.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Chai Nấu Rau Muống Ngon, Dễ Làm, (36) Món Canh Chua Rau Muống

 Bóc vỏ tôm sống bằng nĩaCách 3: Bóc vỏ tôm sống bằng daoLật ngửa bụng của tôm lên, dùng một con dao bén rạch một đường dài từ đuôi tôm cho tới đầu tôm.Rút bỏ đầu, sau đó đếm từ đuôi lên đốt vỏ thứ 3, dùng tay tách toàn bộ lớp vỏ từ rãnh thứ 3 đó trở lên trên. Về phần đuôi, bạn dùng một tay giữ chặt phần sát đuôi, tay còn lại rút mạnh đuôi tôm ra.Bóc vỏ tôm sống bằng daoCách 4: Bóc vỏ tôm sống bằng kéoTôm sau khi mua về các bạn để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút, sau đó lấy ra ngoài. Hướng thẳng kéo vào rãnh đầu tiên tính từ phía đuôi tôm sau đó đâm vào rồi cắt một đường từ đuôi lên đầu tôm để chia phần vỏ làm đôi.Cuối cùng lấy tay lột phần vỏ tôm đã được cắt khỏi mình tôm và loại bỏ phần chỉ đen ở giữa. Vậy là bạn đã có những con tôm căng bóng, sẵn sàng để chế biến rồi đấy!Bóc vỏ tôm sống bằng kéoĐể bóc được tôm một cách thành thục và nhanh chóng, ngoài các dụng cụ đã giới thiệu ở trên, bạn nên tập luyện nhiều lần để làm quen với các thao tác nhé!
Trên đây là bài viết về 8 cách bóc vỏ tôm chín, tôm luộc, tôm sống cực nhanh đơn giản không bẩn tay. Điện máy XANH hy vọng đã cung cấp được cho bạn nhiều thông tin và kiến thức thú vị qua bài viết trên nhé!*Tham khảo thông tin và hình ảnh từ kênh YouTube Miền Tây Thân Yêu VLog, Công Thức TV và Cường Lại Đình

See more articles in category: Món Gỏi

Sale off:

Categories